Dậy thì thành công nhờ niềng răng và những khó khăn khi niềng răng?

Dậy thì thành công nhờ niềng răng, tại sao lại nói như vậy? Những khó khăn khi niềng răng là gì?

Niềng răng là một biện pháp chỉnh nha khá phổ biến nhằm mang lại một hàm răng đều và đẹp hơn. Hiện nay, xu hướng niềng răng đang ngày càng được nhiều người quan tâm và thực hiện hơn bởi những tác dụng mà nó mang lại.

niềng răng là gì?
Niềng răng là gì?

Theo các nhà nhân tướng học thì hàm răng lệch lạc, ố vàng sẽ khiến cho gương mặt tối tăm, đường nét thiếu hài hòa, cân đối.

Còn theo các bác sĩ, hàm răng lệch lạc sẽ làm lệch cấu trúc xương hàm, khiến các bộ phận trên khuôn mặt không đều nhau. Từ đó gây ra các nếp nhăn, đau thái dương hàm, và một số các bệnh lý nghiêm trọng khác, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Dậy thì thành công nhờ niềng răng có đúng sự thật không?

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt đẹp hơn không?
Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt đẹp hơn không?

Điều đặc biệt nhất chính là chứng kiến sự thay đổi trước và sau của những người đã thực hiện niềng răng. Đa số mọi người sau khi niềng răng đều thấy mình xinh đẹp, sáng sủa hơn trước.

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt đẹp hơn
Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt đẹp hơn

Sau khi niềng răng, cấu trúc gương mặt sẽ trở về vị trí chính xác, cơ mặt được thư giãn, các mạch máu không bị co kéo. Nhờ thế mà sắc thái gương mặt cũng tốt hơn. Cũng chính vì vậy mà mọi người vẫn thường truyền tai nhau câu nói: “Dậy thì thành công nhờ niềng răng!” hay có nhiều người cũng chia sẻ rằng khi niềng răng, họ từ “vịt hóa thiên nga” mà không phải trải qua bất kỳ đụng chạm dao kéo nào.

Dậy thì thành công nhờ niềng răng và những khó khăn khi niềng răng
Dậy thì thành công nhờ niềng răng và những khó khăn khi niềng răng

Hiện nay không chỉ các bạn trẻ tích cực tới nha khoa để niềng răng, những người đã có tuổi cũng lựa chọn niềng răng, thẩm mỹ răng để trẻ hóa gương mặt thay vì làm phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, cũng có những khó khăn khi niềng răng khiến chúng ta chùn bước.

Vậy khó khăn nào khi chúng ta đi niềng răng?

Đau nhức và cực kỳ khó chịu

Đau nhức và khó chịu, vướng víu khi niềng răng. Là một trong những khó khăn khi niềng răng mà nhiều người gặp phải sau khi niềng răng.

Thông thường, sau khi gắn mắc cài thì bạn có cảm giác không đau lắm, còn chịu đựng được. Nhưng sang tới ngày hôm sau thì bạn mới biết thế nào là đau nhức thật sự.

Khó khăn khi niềng răng
Khó khăn khi niềng răng

Các lý do dẫn đến sự khó chịu cho khách hàng trong giai đoạn này như sau:

Do lực kéo, siết của dây cung

Bởi vì niềng răng là quá trình tác động một lực lên răng để nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn theo thời gian. Tuy nhiên, cũng bởi vì lực kéo này có tác động lớn đến răng nên nhiều người sẽ không quen và có cảm giác đau nhức. Tuy nhiên, bạn phải luôn nghĩ trong đầu rằng, đau nhức là do quá trình tác động dịch chuyển răng đang diễn ra hiệu quả. Nên bạn đừng quá lo lắng nhé! Sau một thời gian bạn sẽ quen dần với điều này. Cảm giác đau nhức sẽ dần tan biến khi bạn đã quen với chúng. Và răng lợi cũng đã quen dần với lực kéo.

Mắc cài cào vào má

Đối với loại niềng răng mắc cài. Thì thế nào bạn cũng sẽ bị chúng cào gây chảy máu, khó chịu trong quá trình niềng răng. Đây là trường hợp khó khăn khi niềng răng mà nhiều người ám ảnh nhất. Tuy nhiên, tình trạng mắc cài cào vào răng chỉ đối với 1 số vị trí răng nhất định. Chứ không phải răng nào cũng bị. Cũng vì thế mà trong giai đoạn ban đầu đeo niềng răng mắc cài. Cứ răng nào di chuyển là mắc cài răng đó sẽ cào vào má. Gây ra các cảm giác vô cùng khó chịu và chán nản cho khách hàng.

Nhưng bạn đừng lo lắng, cái gì cũng có cách trị. Khi bạn gặp phải vấn đề này thì bạn có thể khắc phục chúng bằng sáp nha khoa, bông y tế. Để giúp bôi trơn và hạn chế gây đau nhức khi mắc cài cào vào má nhé!

———————————————-

Liên hệ Nha khoa Quốc tế Hoàn Mỹ theo thông tin:

Địa chỉ: 19-21 Lý Bôn, Phường 02, Thành phố Cà Mau

Hotline: 0290 650 7999

Website: https://nhakhoaquoctehoanmy.com

Fanpage: Nha Khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Cà Mau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *