Làm răng sứ 4 răng cửa có tốt không và giá thế nào?

Làm răng sứ 4 răng cửa là nhu cầu của rất nhiều người khi gặp phải tình trạng răng thưa, răng lệch lạc, răng sứt mẻ hay hình dáng răng cửa thiếu cân đối.

Nếu bạn thấy mình không thoải mái và tự tin về nụ cười của mình khi bị mất răng phía trước, bị hư răng cửa hoặc răng cửa mọc không đều thì đừng quá lo lắng.

Có nên bọc sứ 4 răng cửa không?

Trước khi bắt đầu chuẩn bị bọc răng sứ cho 4 răng cửa, bạn cần xác định chắc chắn răng bạn có nên bọc răng sứ cho 4 răng cửa để cải thiện thẩm mỹ hay không

Bởi vì để thực hiện bọc răng sứ, bạn cần phải mài đi một lớp răng thật, kể cả dán sứ Veneer không mài nhỏ răng cũng vậy – cả hai phương pháp phục hình đều rất tốt cho răng cửa và có thể tồn tại rất lâu và là phương pháp không thể hoàn nguyên lại răng thật.

Lưu ý rằng với dán sứ veneers chỉ mài lơp men mỏng bên ngoài còn bọc răng sứ thì mài toàn bộ lớp men xung quanh răng thật.

-Nếu bọc sứ răng sâu, răng bị hỏng do chấn thương, răng bị nhiễm màu bẩm sinh… thì đây là quyết định đơn giản.

Bọc sứ răng cửa để cải thiện thẩm mỹ, bọc sứ răng lệch lạc, răng hô thì bạn cũng nên cân nhắc chắn chắn nhé vì có các phương pháp không phải mài răng như niềng răng – chỉnh nha.

-Khi bạn quyết đinh bọc sứ cho 4 răng cửa, chúng tôi thường khuyên bạn nên bọc mão sứ Zirconia.

Những mão sứ này có tính thẩm mỹ cao, lâu dài và rất bền. Các mão sứ kim loại hay sứ titan, nên hạn chế lựa chọn vì theo thời gian, chất liệu kim loại/titan có thể làm đen đường viền nướu.

Kỹ thuật bọc răng sứ cho răng cửa

Bọc răng sứ hay làm răng sứ thẩm mỹ là kỹ thuật sử dụng mão răng sứ để chụp lên răng thật đã được mài cùi với tỷ lệ nhất định.

Mão răng sứ được thiết kế với hình dáng cân đối, hài hòa với khả năng che đi được khuyết điểm trước đó của các răng cần bọc sứ.

Bọc răng sứ sẽ thực hiện độc lập trên từng chiếc răng, có thể bọc răng sứ 1 chiếc cho đến toàn hàm và hoàn toàn có thể bọc răng sứ cho 4 răng cửa.

Để bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng để tính toán chính xác vị trí, kích thước cũng như tỷ lệ mài răng.

Điều này nhằm đảm bảo răng thật vẫn khỏe mạnh, không bị xâm lấn quá mức.

Sau mài răng cửa, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm của khách hàng để đo đạc các thông số cần thiết cho việc thiết kế và chế tạo mão răng sứ vừa vặn, sát khít với cùi răng.

Trong thời gian chờ chế tạo răng sứ thì khách hàng sẽ gắn răng tạm để có thể duy trì thẩm mỹ và ăn nhai như bình thường.

Cả quá trình bọc răng sứ cho 4 răng cửa sẽ chỉ mất từ 3 – 5 ngày là hoàn tất và bạn sẽ nhanh chóng sở hữu hàm răng sáng đẹp.

Làm răng sứ 4 răng cửa
Làm răng sứ 4 răng cửa

Bọc sứ răng cửa có ảnh hưởng gì về sau hay không ?

Răng có cấu tạo gồm 3 phần: men răng, ngà răng, và tủy răng. Khi mài răng để bọc sứ thì chỉ mài phần men răng ở bên ngoài.

Men răng không có mạch và không có nguồn cung cấp dây thần kinh bên trong.

Do đó, khi chúng ta mài phần men răng này đi và bọc lại bằng một mão sứ đúng tiêu chuẩn thì hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe, tuổi thọ và khả năng ăn nhai của răng.

Bọc răng sứ khi làm đúng thì hoàn toàn không gây ảnh hưởng tiêu cực cho răng về sức nhai cũng như tuổi thọ lâu dài và nó còn giúp bảo vệ răng thật tốt hơn.

Nhưng khi bác sĩ thực hiện sai chỉ định, sai kỹ thuật, hoặc chất liệu sứ bọc vào không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng thì bọc răng sứ có thể gây các ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe và tuồi thọ của răng.

Do vậy, chúng ta cần bọc sứ tại các Nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi và chất liệu sứ đảm bảo tiêu chuẩn nha khoa, là các loại sứ có tiêu chuẩn lưu hành quốc tế.

Lý do nên bọc sứ 4 răng cửa thay vì 2 răng

Thông thường, trên mỗi hàm sẽ có 4 chiếc răng cửa. Không chỉ tương đồng về cấu tạo, hình dạng, kích thước, chức năng ăn nhai, thẩm mỹ của chúng cũng tương đối giống nhau.

Chính vì thế, trường hợp 2 răng cửa ở giữa bị to và có hình cánh bướm, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên bọc sứ cho cả 4 răng, gồm 2 răng có vấn đề và 2 răng hai bên.

Mục đích của việc này là để tạo ra sự đều đặn giữa các răng. Tránh trường hợp hai chiếc răng cửa ở giữa có kích thước quá chênh lệch với các răng còn lại, làm giảm hiệu quả thẩm mỹ.

Trong một số trường hợp, việc chỉ bọc sứ cho 2 chiếc răng có vấn đề còn có thể ảnh hưởng đến khớp cắn của bệnh nhân.

Bọc răng sứ cho 4 răng cửa có tốt không?

Do kỹ thuật bọc răng sứ sẽ phải tác động đến mô răng thật nên khá nhiều người lo lắng bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Thực chất, mài răng bọc sứ chỉ tác động đến bề mặt men răng chứ không xâm lấn vào cấu trúc quan trọng của răng hay mô nướu nên sẽ không gây hại gì.

Chỉ trừ trường hợp bạn bọc sứ cho 4 răng cửa ở địa chỉ nha khoa kém chất lượng thì nguy cơ gặp phải biến chứng lại tương đối cao.

Bọc răng sứ sẽ là giải pháp thẩm mỹ an toàn, hiệu quả nếu bạn được thực hiện đúng kỹ thuật, đúng quy trình. Những lợi ích nổi bật mà phương pháp bọc răng sứ mang lại bao gồm:

Bảo vệ răng bị sâu vỡ lớn hoặc đã điều trị tủy, tránh tái phát bệnh lý.

Răng bị nhiễm màu kháng sinh không thể tẩy trắng thì bọc răng sứ sẽ giúp hàm răng trắng sáng như mong muốn.

Răng bị sứt mẻ, chấn thương sẽ được phục hình và khôi phục chức năng ăn nhai sau bọc sứ.

Bọc răng sứ cho 4 răng cửa sẽ duy trì được thẩm mỹ về lâu dài bởi răng sứ được phủ sứ kháng màu nên không bị nhiễm màu thực phẩm gây ố vàng, xỉn màu.

Bọc răng sứ được thực hiện nhanh chóng, chỉ vài ngày là bạn khắc phục các khiếm khuyết của các răng cửa.

Với kỹ thuật bọc răng sứ cho 4 răng cửa thì không còn nghi ngờ gì nữa về tính thẩm mỹ và hiệu quả phục hình tối ưu.

Tuy nhiên, cũng giống với các phương pháp thẩm mỹ khác thì răng sứ không thể duy trì vĩnh viễn, tuổi thọ của răng sứ thường dao động từ 10 – 20 năm tùy vào răng sứ mà bạn lựa chọn.

Khi răng sứ hết hạn với các dấu hiệu lỏng lẻo, sứt mẻ,… thì bạn sẽ cần làm lại những chiếc răng sứ mới.

Chính vì vậy, những trường hợp răng hô, răng lệch lạc hay khấp khểnh thì thường được khuyến khích niềng răng thay vì bọc răng sứ.

Mặc dù thời gian niềng răng lâu hơn nhưng kết quả sẽ duy trì được suốt đời, đặc biệt là trường hợp bị sai khớp cắn thì không nên bọc răng sứ.

Làm răng sứ 4 răng cửa có tốt không
Làm răng sứ 4 răng cửa có tốt không

Tuổi thọ bọc sứ 4 răng cửa tồn tại được bao lâu?

Trong hầu hết các trường hợp, bọc răng sứ 4 răng cửa thường có tuổi thọ hơn 15 năm.

Tuổi thọ bọc răng sứ thay đổi tùy theo nhiều yếu tốt. Nhiều trường hợp có thể tồn tại lâu đến ba mươi năm, hoặc xa hơn nữa, nếu chăm sóc tốt có thể tồn tại suốt đời.

Tuổi thọ răng sứ đầu tiên sẽ phụ thuộc vào vật liệu bọc răng sứ:

-Chất liệu sứ-hợp kim và mão sứ có tuổi thọ từ 5 đến 15 năm.

-Mão sứ kim loại có tuổi thọ hơn 20 năm.

-Mão răng sứ bằng vàng và zirconia có thể tồn tại suốt đời.

Bạn có thể đến Nha khoa Quốc tế Hoàn Mỹ để được tư vấn

Địa chỉ: 19-21 Lý Bôn, Phường 02, Thành phố Cà Mau

Hotline: 0290 650 7999

Website: https://nhakhoaquoctehoanmy.com/

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoaquoctehoanmy.camau/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *