Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu?

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu là câu hỏi ai cũng muốn biết để khi phải tiến hành chỉnh nha lấy lại vẻ đẹp tự nhiên của hàm răng chuẩn mực của mình, thoát khỏi tình trạng hô, móm, hay răng thưa.

  1. Niềng răng 1 hàm có được hay không? Có đau không?

Niềng răng là một phương pháp thẩm mỹ giúp sắp xếp lại tình trạng răng mọc không đúng vị trí, hô, thưa, móm, răng mọc lệch lạc,…trở về đúng vị trí, mang lại một hàm răng đều đẹp và chuẩn khớp cắn.

Bên cạnh đó, những ưu điểm vượt trội cho thấy việc niềng răng là rất cần thiết.

Niềng răng là kỹ thuật có sử dụng khí cụ nha khoa như là: mắc cài, dây cung để gắn lên mặt răng hoặc là đeo khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng hô, thưa, móm và lệch lạc,… về đúng vị trí đúng trên cung hàm.

Phương pháp này giúp khớp cắn chuẩn và còn giúp cho răng hàm trên – dưới thẳng hàng, đều, đẹp hơn.

Thực chất niềng răng chỉnh nha không gây “xâm lấn” đến xương hàm, nướu và các răng (trừ trường hợp răng mọc ngầm) nên cảm giác “đau khủng khiếp” khi niềng răng là không hề có xảy ra.

Nếu bạn đang có ý định niềng răng thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng việc “niềng răng gây đau”, vì niềng răng không hề đáng sợ như một số lời đồn.

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu
Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu
  1. Niềng răng 1 hàm dưới sẽ mất thời gian bao lâu?

Thời gian chỉnh răng hàm dưới sẽ còn phải phụ thuộc vào tình trạng răng hàm, tuổi tác và cả khí cụ bạn chọn để niềng răng là gì. Nếu bạn được niềng răng đúng kỹ thuật thì trung bình sẽ mất khoảng từ 1,5 – 2 năm để răng hàm dưới về đúng vị trí.

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu ?” còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Cụ thể có thể kể đến như là: tình trạng răng miệng; độ tuổi bắt đầu niềng răng; loại mắc cài hay còn được gọi là hình thức niềng được lựa chọn; độ khó – dễ của ca chỉnh nha, tùy vào liệu trình của từng Nha khoa,…

Theo quy tắc thì các y bác sĩ sẽ thăm khám và xác định mức độ sai lệch của răng, rồi lên kế hoạch điều trị, sau đó bác sĩ và nhân viên hỗ trợ bác sĩ sẽ xác định mức chi phí cụ thể sao cho phù hợp nhất và trả lời chi tiết cho bạn những thắc mắc về mức giá.

  1. Các trường hợp có thể niềng răng 1 hàm

Trước khi tìm hiểu Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu, bạn cần phải biết được tình trạng sai lệch của mình có thể đáp ứng điều đó không.

  • Răng hô nhẹ.
  • Răng móm nhẹ.
  • Răng xô lệch mức độ nhẹ.
  • Răng thưa không quá nhiêm trọng

Và mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người.

  1. Niềng răng 1 hàm là gì và 2 phương pháp niềng răng 1 hàm phổ biến nhất

Niềng răng 1 hàm là gì?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha tiên tiến đang được ứng dụng phổ biến.

Phương pháp này cho phép bác sĩ sử dụng những khí cụ như: mắc cài, khay niềng, máng niềng,.. đeo trực tiếp lên răng nhằm tác động lực kéo, đẩy để nắn chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn.

Thông thường, bệnh nhân phải niềng đồng thời cả hai hàm để mang lại hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, bạn vẫn có thể niềng răng 1 hàm mà vẫn mang lại hiệu quả được như ý muốn.

Để áp dụng phương pháp này thì bạn phải đảm bảo chỉ gặp vấn đề sai lệch với 1 hàm răng duy nhất.

Và hàm còn lại của bạn phải thật sự là một hàm răng đẹp không, có thể dựa vào các tiêu chí như:

Hàm răng còn lại phải đều đặn với nhau, thế răng chuẩn, hướng mọc không cụp vào cũng không chìa ra so với vòm xương hàm.

Răng và hàm có vòm hài hòa với nhau và đạt được tỷ lệ chuẩn so với vòm trên.

Niềng răng 1 hàm giá thế nào?
Niềng răng 1 hàm giá thế nào?

2 phương pháp niềng răng 1 hàm phổ biến

Niềng răng mắc cài

Là phương pháp niềng răng ra đời đầu tiên, niềng răng bằng mắc cài đã được ứng dụng rộng rãi và đem lại những kết quả đáng hài lòng cho nhiều bệnh nhân gặp phải các vấn đề về răng.

Đây là phương pháp mà bác sĩ sẽ dùng khí cụ là: mắc cài (có thể là kim loại thông minh, sứ, inox…)  và cố định bằng dây niềng răng.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Đây là phương pháp niềng răng cải tiến mới nhất hiện nay. Quy trình cũng giống niềng răng mắc cài khác, tuy nhiên thay vì mắc cài lên răng thì phương pháp này sử dụng khay niềng trong suốt.

Khay niềng Invisalign trong suốt, tiệp vào răng có tính thẩm mỹ cao, nên hầu như người khác sẽ không biết được bạn đang niềng răng.

  1. Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu?

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu phụ thuộc tình trạng răng miệng hiện tại của bạn như mức độ nghiêm trọng của bệnh lý, tỷ lệ vênh của hàm răng, cũng như phương pháp chỉnh nha mà bạn lựa chọn. Tình trạng răng càng phức tạp, càng khó thì chi phí sẽ càng cao.

Độ tuổi lý tưởng nhất để tiến hành niềng răng là từ 8 – 18 tuổi. Lúc này răng và xương hàm đang phát triển nên còn mềm yếu và dễ điều chỉnh.

Không cần phải áp dụng các kỹ thuật phức tạp nên sẽ tiết kiệm chi phí niềng răng một hàm giá bao nhiêu hơn so với người đã trưởng thành.

Vì vậy để tiết kiệm giá niềng răng 1 hàm, hãy mau chóng điều chỉnh ngay khi phát hiện sai lệch.

Ngày nay trước nhu cầu niềng răng ngày càng cao, kỹ thuật nha khoa cũng ngày càng hiện đại với đa dạng các loại khí cụ niềng răng.

Trong đó niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất và niềng răng Invisalign có chi phí cao nhất.

Tùy vào tình trạng răng miệng, nhu cầu và điều kiện chi trả của bệnh nhân, bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất.

Quý Khách có thể đến Nha khoa Quốc tế Hoàn Mỹ để được tư vấn.

Địa chỉ: 19-21 Lý Bôn, phường 02, Thành phố Cà Mau

Hotline: 0290 650 7999

Website: https://nhakhoaquoctehoanmy.com/

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoaquoctehoanmy.camau/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *