HÀM RĂNG THÁO LẮP – Giải pháp tuyệt vời cho hàm răng đẹp tự nhiên

Hàm răng tháo lắp là giải pháp trồng răng lâu đời nhất được áp dụng cho đến nay. Làm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu? Nên làm hàm tháo lắp hay cố định? Tất cả những vấn đề khúc mắc về trồng răng giả tháo lắp sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây.

Hàm răng giả tháo lắp là gì?

Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình tối ưu để thay thế nhiều răng hoặc toàn bộ răng đã mất nhưng không muốn mài răng hay cấy ghép Implant.

Hàm răng giả tháo lắp có chức năng và thẩm mỹ giống như răng thật. Phương pháp này thường được chỉ định cho những bệnh nhân nhiều tuổi.

Hàm răng giả được cấu tạo gồm một nền hàm hoặc một hàm khung. Khung hàm hiện nay có 03 loại làm từ các chất liệu khác nhau, gọi là: khung hàm titan, khung hàm sắt, khung hàm nhựa dẻo.

Các hàm này là nền đỡ cho các răng giả.  Các bạn có thể chọn một trong 02 loại răng giả cho mình là răng làm bằng nhựa hay răng giả làm bằng sứ.

Tại sao phải làm hàm răng giả tháo lắp ?

Lý do khiến nhiều người lựa chọn hàm giả tháo lắp để phục hình răng gãy rụng đó là:

Tiết kiệm chi phí

Đây là một trong những ưu điểm thực tế khiến nhiều người dễ dàng lựa chọn phục hình này.

So với răng Implant hay cầu răng, hàm giả tháo lắp có chi phí thấp nhất, thế nên phù hợp với điều kiện tài chính của đa số người Việt Nam.

Ăn nhai khá tốt

Hàm giả tháo lắp có thể đảm bảo việc ăn nhai khá thoải mái, lực nhai được tác động dàn trải trên cung hàm giúp các răng thật không bị ảnh hưởng khi bị mất răng.

Thẩm mỹ tốt

Trong điều kiện kỹ thuật tiên tiến, chất liệu chế tạo hàm giả tháo lắp là nhựa tốt, có màu giống với phần nướu sinh lý,…nên hàm giả tháo lắp được có màu sắc tương đồng với nướu, răng thật.

Hơn nữa, hàm giả tháo lắp dễ dàng tháo ra vệ sinh, thế nên bệnh nhân có thể chủ động trong việc chăm sóc răng miệng.

Ai cần làm hàm răng giả tháo lắp ?

Hàm giả tháo lắp là cách phục hình cho những thân răng đã mất giúp cải thiện thẩm mỹ và ăn nhai cho toàn hàm. Phương pháp này thường được áp dụng cho các trường hợp:

Mất một, nhiều răng hay toàn hàm

Bệnh nhân mất 3 răng trở lên không muốn làm cầu răng hay trồng răng Implant

Bệnh nhân được bác sĩ chỉ định kết hợp Implant trong trường hợp bị mất răng toàn hàm

Quy trình làm hàm tháo lắp

Hàm răng tháo lắp là phương pháp khôi phục răng linh động nhất, có thể tháo & lắp dễ dàng. Đây là một kỹ thuật nha khoa đơn giản, được bác sỹ thực hiện bài bản, đảm bảo đúng kỹ thuật.

Quy trình làm hàm tháo lắp

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Đồng thời, bác sỹ sẽ có những lưu ý cụ thể, những ưu nhược điểm của hàm tháo lắp để giữ gìn về sau trong ăn uống.

Bước 2: Lấy dấu để chế tạo hàm răng giả

Bác sỹ thực hiện lấy dấu hàm, đo đạc khung hàm, kích cỡ chỗ trống của răng, truyền tín hiệu màu sắc về cho Labo nha khoa phân tích để máy có thể chế tạo ra đúng mẫu hàm giả tương thích.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Tiến hành vô trùng khoang miệng và vùng muốn tạo hàm giả để đảm bảo hàm được lắp vào một “môi trường” hoàn toàn sạch khuẩn.

Bước 4: Lắp hàm giả & hướng dẫn sử dụng hàm

Cho dù là hàm tháo lắp nhựa dẻo hay nhựa cứng, miễn cấu tạo là toàn phần thì bác sĩ sẽ phải cố định hàm giả bằng một loại keo dán hàm tháo lắp chuyên dụng. Răng hàm giả sau khi được lắp gắn thử sẽ được kiểm tra độ kênh và chỉnh sửa hoàn tất.

Hàm răng tháo lắp ở Nha khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ có gì đặc biệt?

Phục hình bằng hàm răng tháo lắp được xem là phương pháp cổ điển, kinh tế và thường được nhiều người lựa chọn. Theo đó, Nha khoa Quốc tế Hoàn Mỹ hiện đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng để làm hàm răng tháo lắp vì:

♦ Tiết kiệm chi phí trồng răng giả tháo lắp

Đến với Nha khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ, bạn sẽ không phải lo lắng trồng răng tháo lắp giá bao nhiêu vì trung tâm BẢO HÀNH lên đến hơn 20 NĂM cho các loại răng sứ phục hình trên hàm giả tháo lắp và BẢO HÀNH đến TRỌN ĐỜI. Tiết kiệm chi phí làm lại hàm giả tháo lắp cho bạn.

Hàm răng tháo lắp ở Nha khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ có gì đặc biệt?

♦ Giá trị thẩm mỹ như mong muốn

Trong điều kiện kỹ thuật phục hình hàm răng giả đảm bảo và chất liệu lựa chọn là nhựa tốt hoặc sứ thẩm mỹ thì hàm tháo lắp và cố định có thể đạt được độ thẩm mỹ cao ngang với bọc chụp răng toàn sứ, cho hàm răng đẹp tự nhiên như mong muốn. 

♦ Ăn nhai tốt

Với chất liệu tốt, có độ chịu lực lớn và được phục hình bởi bác sỹ có tay nghề giỏi, trồng răng giả hoàn toàn có thể đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt.

Phục hình răng mất bằng hàm tháo lắp hoặc hàm cố định tại nha khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ đảm bảo kết quả phục hình tự nhiên như răng thật đồng thời phục hình toàn vẹn chức năng của răng.

Ứng dụng của hàm răng giả trong ngành nha khoa đem lại nhiều tiện ích cho người dùng và đến nay vẫn còn nguyên giá trị to lớn.

Ngoài ra, chi phí làm răng tháo lắp tại Nha Khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ được điều chỉnh để phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người, bên cạnh đó chúng tôi cũng có nhiều chính sách hỗ trợ khác để mọi người có thể yên tâm hơn trong suốt quá trình điều trị.

Dưới đây là bảng giá các loại răng tháo lắp mà mọi người có thể tham khảo thêm:

bảng giá răng tháo lắp

Răng Tháo Lắp300.000 – 500.000 vnd

 

Mọi thắc mắc về phương pháp hàm tháo lắp xin vui lòng liên hệ trực tiếp Nha Khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ, 19-21 Lý Bôn, phường 02, Thành Phố Cà Mau hoặc đăng ký thông tin để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. HOTLINE: 0290 6507 999

One thought on “HÀM RĂNG THÁO LẮP – Giải pháp tuyệt vời cho hàm răng đẹp tự nhiên

  1. Pingback: Chữa tủy - Trám răng CÓ ĐAU KHÔNG? CÓ HẠI HAY ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *