Chữa tủy – Trám răng CÓ ĐAU KHÔNG? CÓ HẠI HAY ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Trám răng lấy tủy là một kỹ thuật điều trị cần thiết được áp dụng trong một số trường hợp răng cần điều trị nội nha để bảo tồn khi răng bị viêm tủy và tránh được trường hợp phải nhổ bỏ răng. 

Có rất nhiều vấn đề thắc mắc đối với trường hợp trám răng lấy tủy này, trong đó thắc mắc chung mà khá nhiều người quan tâm là trám răng lấy tủy đau không? Cũng như khi nào cần thực hiện trám răng lấy tủy?

 Chữa tủy – Trám răng là gì?

Chữa tủy – Trám răng thường được áp dụng trong trường hợp răng sâu nặng, tủy bị viêm nhiễm hay chết tủy.

Bản chất của kỹ thuật này bác sĩ sẽ tiến hành nạo bỏ tủy – phần mô nhỏ dạng sợi nằm ở chính giữa của răng.

Sau đó tạo dáng nhằm bít kín ống tủy, trám bít lỗ sâu nhằm khắc phục tình trạng đau nhức và sưng ống tủy khi trám.

Phương pháp lấy tủy răng và trám bít lỗ sâu rỗng vừa giúp bệnh nhân bảo tồn được răng thật, vừa tăng được độ bền chắc của răng, bảo vệ răng bởi các tác nhân bên ngoài.

Tại sao Chữa tủy – Trám răng ?

Sở dĩ, trám răng – lấy tủy là thao tác bắt buộc trong điều trị nha khoa đối với các trường hợp răng bị sâu tới tủy, viêm tủy, chấn thương nặng vì các lý do sau:

Tại sao Chữa tủy - Trám răng ?

➦ Điều trị răng sâu, giúp bạn kiểm soát được tốc độ sâu răng, khôi phục và bảo vệ răng thật toàn diện.

➦ Khắc phục tình trạng răng bị mẻ, vỡ lớn hoặc sâu răng làm lộ tủy, viêm tủy, nhiễm trùng…

 Trám răng lấy tủy khắc phục tình trạng đau nhức răng gây tổn thương tới vùng xương hàm, áp xe vùng hàm…. ngăn ngừa xương không bị phá hủy.

➦ Đặc biệt, trong trường hợp sâu răng không điều trị dứt điểm sẽ dẫn đến apxe răng, tiếp theo là tiêu xương, viêm nướu và hỏng răng vĩnh viễn. Do đó, chỉ định trám răng lấy tủy là cần thiết, ngăn ngừa những tác hại này.

 Chữa tủy – Trám răng có đau không?

Thực chất việc trám răng lấy tủy sẽ chủ yếu gây đau nhức nhiều nhất ở bước điều trị tủy, bởi tủy là khu thần kinh trung tâm của răng. Tác động vào tủy đương nhiên sẽ gây đau.

Nhưng khi lấy tủy, bác sỹ sẽ gây tê cho bạn nên cơn đau sẽ nhẹ đi rất nhiều, thậm chí có thể chi hơi ê nhẹ

Cơn đau này chắc chắc sẽ không thể bằng với cơn đau răng mà bạn đang trải qua.

Vì thế việc lo lắng trám răng lấy tủy có đau không không quan trọng bằng việc quan tâm đến kỹ thuật lấy tủy và hàn răng có đảm bảo hay không.

Nếu thực hiện tại Nha khoa Paris, việc lấy tủy sẽ diễn ra hết sức nhẹ nhàng và nhanh chóng bằng hệ thống máy vi phẫu hiện đại nhất hiện nay.

Nhờ có hệ thống máy hiện đại này, kích cỡ buồng tủy dù nhỏ nhưng vẫn sẽ được lấy hết triệt để, không làm sót tủy, lại hoàn tất nhanh chóng.

Việc hàn trám răng sau lấy tủy được thực hiện bằng công nghệ Laser Tech hiện đại ứng dụng laser nha khoa thế hệ mới để hóa cứng vật liệu trám. Mời bạn theo dõi chi tiết hơn về côn nghệ này ở phần dưới.

Chữa tủy – Trám răng có hại không? Có ảnh hưởng gì không?

Nhiều khách hàng thường thắc mắc với Nha Khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ rằng: “Tủy răng như là nguồn sống của răng, vậy lấy đi rồi liệu có hại hay ảnh hưởng gì không?”

Theo tiến sĩ bác sĩ chuyên khoa thì việc lấy tủy răng sẽ khiến chiếc răng đó coi như là một chiếc răng đã chết, tuy vẫn có thể sử dụng để ăn nhai như bình thường nhưng theo thời gian độ cứng, độ bền của nó sẽ dần yếu đi.

Nếu không có các biện pháp bảo vệ kịp thời như bọc răng sứ thì sau chừng vài năm răng sẽ trở nên rất giòn và dễ vỡ khi ăn nhai phải vật cứng.

Ngoài ra nếu trong thời gian đầu khi mới lấy tủy răng xong, bạn còn đang phân vân có nên bỏ tiền ra để bọc răng sứ hay không thì nhất thiết phải thực hiện hàn trám lại chiếc răng đó.

Vì nếu không, vi khuẩn sẽ theo các lỗ hổng này mà quay trở lại và tiếp tục gây viêm nhiễm rất nguy hiểm.

 Chữa tủy – Trám răng bằng công nghệ nào tốt nhất hiện nay? 

Lấy tủy răng là thao tác vô cùng quan trọng vì sót tủy có thể gây ra hiện tượng hoại tử tủy, làm hỏng răng, thậm chí phải can thiệp nhổ răng để tránh làm ảnh hưởng tới các răng kế cận.

Trước khi tiến hành trám răng lấy tủy, nha sĩ sẽ nạo bỏ mô tủy bệnh. Sau đó, thực hiện hàn trám răng bằng công nghệ hiện đại nhằm mục đích trám bít “nguồn bệnh”.

Hiện nay, công nghệ trám răng Laser Tech được đánh giá là phương pháp hiện đại nhất, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

Khả năng tái tạo răng bằng chất liệu trám răng ưu việt

Độ bám dính cao dựa trên nền tảng của những chân bám bền chắc

Khắc phục tình trạng vết trám không bị bong tróc, khoang rỗng, hạn chế ê buốt khi ăn nhai.

Chữa tủy - Trám răng bằng công nghệ nào tốt nhất hiện nay? 

Để thực hiện kỹ thuật này thành công, nha sĩ cần:

➢  Mở tủy từ mặt sau của các răng trước, hay mặt nhai của răng, sau đó hút tủy bằng dụng cụ chuyên dụng

➢ Sau khi hút tủy răng, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch buồng tủy và ống tủy.

➢ Tiếp đó tạo dáng, chuẩn bị trám bít lỗ sâu răng, sứt mẻ

➢ Trước khi đặt miếng trám thật, bác sĩ sẽ đặt miếng trám tạm lên thân răng để bảo vệ vùng hư tổn.

➢ Sau khi tháo bỏ miếng trám tạm, nha sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng nhằm chèn vào ống tủy, trám bít lại lỗ hổng.

➢ Cuối cùng, mão sứ sẽ được đặt lên thân răng nhằm phục hồi hình dáng tự nhiên như răng thật.

Quy trình Chữa tủy – Trám răng  này có thể khiến bạn đau nhức ít nhiều.

Tuy nhiên, khi điều trị, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn những cách cần thiết để làm dịu cơn đau nhức.

Vì thế, đau đớn sẽ chóng qua đi, không làm ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống thường ngày của bạn.

3 TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN TRUNG TÂM NHA KHOA THỰC HIỆN CHỮA TỦY – TRÁM RĂNG TỐT NHẤT

Như thế nào là một địa chỉ chữa tủy – trám răng uy tín, an toàn, chất lượng?

Chữa tủy – trám răng là công nghệ cao nhất trong phục hồi răng mất hiện nay do đó có những yêu cầu rất cao về chuyên môn bác sĩ thực hiện cũng như các trang thiết bị hỗ trợ.

Việc lựa chọn một địa chỉ chữa tủy – trám răng uy tín, chất lượng để thực hiện điều trị là một điều không hề dễ dàng.

Tuy nhiên, với sự phát triện ngày một vượt trội của ngành nha, đặc biệt là lĩnh vựcchữa tủy – trám răng thì hiện nay có vô số nha khoa lớn nhỏ khác nhau được ra đời,

Điều này khiến cho mọi người khó có thể nhận định được địa chỉ chữa tủy – trám răng uy tín, an toàn, chất lượng là nha khoa nào.

Vì vậy, để giúp bệnh nhân có cái nhìn tổng thể và từ đó đánh giá, lựa chọn cho mình một địa chỉ tin cậy thì một địa chỉ nha khoa chữa tủy – trám răng uy tín nhất phải đảm bảo được các tiêu chí cụ thể sau:

1. Đội ngũ bác sĩ giỏi

Chữa tủy – trám răng là một ca phẫu thuật nha khoa cần sự tỉ mỉ và chính xác tuyệt đối, chính vì thế yêu cầu về tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ luôn được đặt lên hàng đầu.

Chính vì thế, khi bạn muốn tìm một trung tâm nha khoa thực hiện chữa tủy – trám răng tốt nhất bạn nên căn cứ vào yếu tố bác sĩ, trình độ chuyên môn như thế nào, có bao nhiêu năm kinh nghiệm và đã thực hiện thành công chữa tủy – trám răng cho bao nhiêu khách hàng.

2. Kỹ thuật công nghệ hỗ trợ hiện đại nhất

Muốn thực hiện thành công một ca chữa tủy – trám răng thì ngoài tay nghề của bác sĩ cần phải có sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại.

Do đó, làm chữa tủy – trám răng ở đâu tốt nhất thiết phải được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, dụng cụ nha khoa.

3. Chất lượng của loại chất liệu chữa tủy – trám răng

Chất liệu chữa tủy – trám răng đóng vai trò trực tiếp trong quá trình tích hợp xương để tồn tại lâu dài. Khi trụ nhân tạo này không đảm bảo thì độ chắc khỏe của răng sau cấy ghép sẽ rất hạn chế.

Trong nhiều năm qua, nha khoa quốc tế Hoàn Mỹ tự hào đã thực hiện thành công rất nhiều ca cấy ghép để mang đến hàm răng đẹp và nụ cười tự tin, rạng rỡ cho nhiều khách hàng, bởi chúng tôi sở hữu nhiều thế mạnh của riêng mình.

Đội ngũ y bác sĩ là một trong những thế mạnh đầu tiên mà chúng tôi sở hữu, bác sĩ Nha Khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ có nhiều kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực chữa tủy – trám răng với tay nghề cao, kiến thức chuyên môn sâu, có thể chữa tủy – trám răng cho bệnh nhân trong nhiều trường hợp chống chỉ định.

chữa sâu răng ở đâu tốt nhất tại Cà Mau

Thế mạnh thứ 2 đó chính là cơ sở vật chất, trang thiết bị công nghệ hiện đại bậc nhất phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, luôn cập nhật những công nghệ kỹ thuật mới

Đặc biệt

Là hệ thống máy chụp phim CT 3D Conebeam, máy chụp phim X – Quang… được trang bị tại chỗ, nhằm sẵn sàng phục vụ quý khách hàng với tiêu chí:

– An toàn.

– Giá cả phải chăng.

– Giảm thiểu tối đa sang chấn.

Chúng tôi áp dụng một quy trình công nghệ chữa tủy – trám răng theo tiêu chuẩn Châu Âu và được thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp sẽ giúp bệnh nhân có một kết quả điều trị tốt nhất.

Thời gian chữa tủy – trám răng (10 – 15 phút/trụ), không đau, an toàn và thời gian hồi phục được rút ngắn do không can thiệp rộng, thao tác vừa đủ và kết thúc nhanh chóng nên bệnh nhân cảm thất rất thoải mái.

Chi phí chữa tủy – trám răng tại Nha Khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ được điều chỉnh để phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người, bên cạnh đó chúng tôi cũng có nhiều chính sách hỗ trợ khác để mọi người có thể yên tâm hơn trong suốt quá trình điều trị.

Dưới đây là bảng giá các loại chữa tủy – trám răng mà mọi người có thể tham khảo thêm:

bảng giá chữa tủy trám răng

Điều Trị Tuỷ300.000 – 700.000 vnd
Trám Răng Thẩm Mỹ30.000 – 200.000 vnd

Mọi thắc mắc về phương pháp chữa tủy – trám răng xin vui lòng liên hệ trực tiếp Nha Khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ, 19-21 Lý Bôn, phường 02, Thành Phố Cà Mau hoặc đăng ký thông tin để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. HOTLINE: 0290 6507 999

One thought on “Chữa tủy – Trám răng CÓ ĐAU KHÔNG? CÓ HẠI HAY ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

  1. Pingback: MẶT DÁN SỨ VENEER KHÔNG MÀI RĂNG – Giải pháp hoàn hảo cho răng khuyết điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *