Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Trước khi giải đáp thắc mắc đó, chúng ta cùng tìm hiểu niềng răng là gì?

Niềng răng thẩm mỹ là một giải pháp nha khoa được áp dụng trong những trường hợp răng bị hô móm, lệch lạc, mọc lộn xộn, khớp cắn không cân xứng, răng thưa… nhờ vào các khí cụ nha khoa gắn lên mặt răng tạo một lực kéo ổn định tác động làm dịch chuyển răng về lại đúng vị trí như mong muốn, thẳng hàng và đều nhau ở cả hai hàm trên dưới.

niềng răng là gì?
Niềng răng là gì?

1. Ảnh hưởng của hàm răng đến khuôn mặt như thế nào?

Hình dáng của khuôn mặt được quyết định bởi nhiều yếu tố từ: vầng trán, gò má, chiếc mũi, hàm và cằm… Trong đó khuôn miệng đóng vai trò quan trọng tạo nên hình dáng cấu trúc ở phần dưới của khuôn mặt.

  • Nếu miệng rộng với xương hàm và khuôn răng rộng thì khuôn mặt sẽ có cằm và hàm rộng.
  • Ngược lại, miệng đầy với hàm răng đều đặn, vòm miệng cân đối đúng tỷ lệ trên dưới là điều đương nhiên làm cho khuôn mặt bạn trở nên hài hòa, cân xứng.
  • Ở trường hợp khác, nếu răng bị chìa ra ngoài quá mức ở hàm trên hay hàm dưới sẽ làm cho khuôn mặt mất cân đối, trông thô cứng và có phần góc cạnh.

2. Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Hiện nay, niềng răng đang là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện các khiết điểm về răng miệng như hô, móm, thưa, lệch lạc, khớp cắn không đều… Vậy niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không
Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không

Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng, trên thực tế niềng răng sẽ không làm tác động đến khung xương mặt mà chỉ nắn chỉnh răng về đều và đúng vị trí trên khuôn hàm.

Sau khi kết thúc quá trình niềng răng. Hàm răng trở nên đều đặn, độ rộng của khung miệng, vòm hàm thay đổi làm toàn bộ khuôn mặt bạn cũng có sự thay đổi đáng kể so với trước và sau khi niềng răng. Chính vì vậy, có thể nhận định niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt trở nên đẹp, cân đối và thon gọn hơn.

3. Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô, móm, lệch lạc, khớp cắn hở

Tùy vào từng tình trạng răng mà sau khi niềng, khuôn mặt bạn có những thay đổi khác nhau. Cùng Nha Khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Cà Mau tìm hiểu nhé!

3.1 Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô

Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu, đây là một trong những dạng sai khớp cắn, trong đó có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm răng trên và răng dưới. Người sở hữu răng hô quá mức sẽ khiến cằm trông bị lùi, khó khép miệng. Lúc này cảm giác khuôn mặt căng thẳng, gò má cao hơn.

Niềng răng Hô
Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng Hô

Sau khi niềng răng hô, khuôn mặt người niềng sẽ thon gọn, đẹp hơn. Bởi vì lúc này miệng đã khép lại được một cách tự nhiên, cằm dài hơn, mũi có vẻ cao hơn. giờ đây, bạn có thể thoải mái chụp ảnh khoe góc nghiêng, mà không còn lo lắng răng đưa ra quá nhiều như trước.

3.2 Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng móm (khớp cắn ngược)

Trường hợp răng móm trước khi điều trị sẽ có biểu hiện như hàm dưới đưa ra phía trước khiến vùng môi dưới hay vùng cằm nhô ra; khi quan sát nét mặt nhìn nghiêng có dạng mặt lõm, gây mất hài hòa; khi ngậm miệng lại răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên.

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng móm
Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng móm

Sau khi niềng, bác sĩ sẽ kéo hàm trên ra ngoài, hàm dưới lui vào trong để cân đối khớp cắn. Chính điều này, sẽ làm khuôn mặt bạn thay đổi trở nên thon gọn, đẹp hơn. Đặc biệt, trông mũi sẽ cao hơn, góc mũi, môi không bị tù mà còn nhọn hơn.

3.3 Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng lệch lạc

Răng lệch lạc hay còn gọi là răng khấp khểnh, răng khểnh. Biểu hiện dễ nhận biết là răng mọc xoay ngang, xoay dọc không thẳng đứng, hay chen lấn và xô đẩy vào các răng khác. Người sở hữu hàm răng này khi cười sẽ có cảm giác có nhiều răng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Niềng răng xong sẽ giúp răng bạn trở nên đều đẹp, khuôn miệng không còn bị rộng và góc mũi, môi trong hài hoà, thon gọn hơn.

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng lệch lạc
Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng lệch lạc

3.4 Khuôn mặt trước và sau khi niềng khớp cắn hở

Khi bạn bị khớp cắn hở, người khác nhìn vào sẽ thấy khuôn mặt bạn dài, nhất là tầng mặt dưới không cân đối với các tầng mặt trên, môi trên bị loe ra. Khi cười, sẽ thấy rãnh cười bị ngang, nhìn bạn trông khá ngây ngô.

Việc niềng răng sẽ giúp bạn nắn chỉnh khớp cắn về đều và cân đối 2 hàm. Cung cười được điều chỉnh chuẩn và thẩm mỹ.

4. Các trường hợp niềng răng thay đổi khuôn mặt

Để bạn có động lực niềng răng, Nha Khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Cà Mau cung cấp cho bạn hình ảnh những khách hàng đã hoàn thành quá trình niềng răng với kết quả thay đổi khuôn mặt.

Trường hợp 1: Niềng răng thay đổi khuôn mặt
Trường hợp 1: Niềng răng thay đổi khuôn mặt

 

Trường hợp 2: Niềng răng thay đổi khuôn mặt
Trường hợp 2: Niềng răng thay đổi khuôn mặt

 

Trường hợp 3: Niềng răng thay đổi khuôn mặt
Trường hợp 3: Niềng răng thay đổi khuôn mặt

———————————————-

Liên hệ Nha khoa Quốc tế Hoàn Mỹ theo thông tin:

Địa chỉ: 19-21 Lý Bôn, Phường 02, Thành phố Cà Mau

Hotline: 0290 650 7999

Website: https://nhakhoaquoctehoanmy.com

Fanpage: Nha Khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Cà Mau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *